Coca Cola và Pepsi – trích đoạn Yêu Người Yêu Người Ta – Gia Đoàn

Coca Cola và Pepsi – trích đoạn Yêu Người Yêu Người Ta – Gia Đoàn

Tôi có một căn bệnh khá kỳ cục, đó là mỗi lần gọi Coca Cola trong quán ăn, nếu người phục vụ hỏi lại rằng:” Anh dùng Pepsi nhé? Quán tụi em chỉ có Pepsi thôi.” – thì tôi sẽ gọi cho mình một thứ nước khác, hoạc thậm chí yêu cầu một ly nước lọc.

Để mà nói, thật ra mùi vị của Pepsi và Coca Cola không khác biệt đủ lớn đến mức tôi phải nằng nặc chọn cái này mà bỏ cái kia. Đơn giản rằng với tôi Coca Cola là thứ nước uống tôi được mẹ mua cho mỗi khi được điểm cao những ngày còn nhỏ, dần dần vì bản tình ngoan ngoan được thưởng nhiều quá đâm ra giống như một thói quen tồn tại đến tháng ngày sau này. Nên việc yêu cầu một chai Coca mà bị đổi thành Pepsi khiến tôi cảm giác giống như mình tự phản bội lại lựa chọn của chính mình vậy!

Câu chuyện này của chính mình khiến tôi nhận ra một chân lý dạo gần đây trong cuộc sống xung quanh mình.

Có đứa con trai nào từ nhỏ mà không ước mong lớn lên mình sẽ yêu một người con gái như mẹ mình? Hay có đứa con gái nào không có hình mẫu của chàng hoàng tử lịch lãm, chung tình trong đầu để dành suốt quãng đời còn lại kiếm tìm? Coca Cola giống như người yêu lý tưởng đã tồn tại trong đầu chúng ta, không thể nào thay đổi. Có người may mắn, vào ngay được quán ăn có bán Coca Cola. Nhưng cũng có người không đủ may mắn như thế, bao nhiều quán ăn hay cà phê họ đến chỉ có bán Pepsi – cũng là Coca, nhưng lại không phải chính xác là Coca Cola.

Người đủ tỉnh táo thì nghĩ rằng: “Cũng vậy, vậy cho em một chai Pepsi nha chị!” – Trong khi người sống quá tình cảm, quá bướng bỉnh thì thà uống một thứ nước khác không ga chứ không bao giờ nỡ gọi cho mình một chai Pepsi. Có khi họ còn thà để mình khát!

Có một lần, tôi đang ăn KFC và uống sạch ly Coca của mình, còn nảy ra ý định cướp ly của người bên cạnh. Thì bạn tôi, sau biết bao nhiều lần chứng kiến cảnh thà uống nước lọc chứ không uống gì khác ngoài Coca Cola, bỗng thắc mắc: “Tại sao mày lại uống Pepsi?” – Tôi bỗng ngớ ngươì nhìn vào quầy ăn, rồi lắp bắp chẳng hiểu làm sao để trả lời câu hỏi: “Ừ… thì… do tao không biết cái này là Pepsi!” – :Lúc ấy tôi cảm giác thật thất bại, giống như là lá Trầu trong truyện cổ tích vậy, phản bội người mình yêu chỉ vì không thẻ phân biệt được.

Cuộc đời, không ai nói trước được việc kiên trì kiếm tìm mẫu người trong mộng của mình hay chấp nhận đại một thứ giống như vậy, cái nào nên là đúng đắn hơn. Nhưng tôi có một điều có thể chắc chắn ngay rằng, dù là Coca Cola hay Pepsi thì cái nào cũng không tốt cho sức khỏe, cái nào cũng rất nhiều đường!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *