Người xóa ký ức – trích đoạn Yêu Người Yêu Người Ta – Gia Đoàn

Người xóa ký ức – trích đoạn Yêu Người Yêu Người Ta – Gia Đoàn

Em nghĩ rằng mình đã bị con ma quá khứ ám ảnh đến cùng cực. Hôm nay trong lúc xuống sân mua vài món linh tinh em còn tưởng mình đã trông thấy anh. Dù biết là vô lý nhưng em vẫn ngóng trông, cũng chẳng hiểu từ khi nào gặp lại anh đã thành niềm mong đợi của em.

Từ khi anh đi khỏi cuộc đời, em đã mượn cô ấy để trở thành con người khác. Em vay sự đau đớn anh cho để yêu thêm bản thân mình. Em dùng khoảng trống anh bỏ lại để mà cô đơn.

Em không còn đi chơi thâu đêm.

Em cũng chẳng gặp lại mấy ai, ngoài những đứa bạn tri kỷ.

Nơi chúng ta từng cùng nhau giờ là những đại lộ cấm của em.

Em tránh lặp lại những sở thích của mình: Em không còn uống Dom Perignon, em đem bỏ hết các DVD mà chúng ta từng xem cùng nhau vào những chiều cuối tuần trước khi ra phố, em cất máy hát đĩa than đang để cuốn album của Collin cả hai chúng ta từng yêu thích, em không còn pha Latte bằng máy pha chế anh mua trong lần đi du lịch đầu tiên của chúng ta… Em dẹp hết những điều cả hai từng thích thú. Không phải bởi vì em không còn thích mọi điều, cũng không phải bời vì em sợ những thứ nhắc nhở em về hồi ức mối tình cùng anh, ghét ai đó nhắc đến chuyện chúng mình. Anh biết rõ vốn dĩ em chưa từng là đứa trẻ con cạn nghĩ như thế. Em chỉ bỏ hết mọi thứ của quá khứ đi vì em nghĩ rằng anh vốn dĩ đã đổi thay, đến một người anh từng tỏ ra nồng nhiệt thương tưởng mãi mãi khó phai như em, chỉ trong phút chốc anh nói không còn cảm xúc là không còn cảm xúc, thì những thứ vặt vãnh ấy anh làm sao có thể nhớ đến mà trông mong rằng anh vẫn còn yêu.

Có điều đau đớn lắm, nói ra vì biế chắc anh không thể nào hiểu, cả ngần ấy thời gian bỏ ra để thay mới hết mọi thứ xung quanh mình và ảo tưởng rằng mình sẽ quên. Bên trong em, ký ức mỏng manh cùng anh em không nỡ vứt đi.

Nhưng chỉ nhìn vào, mọi người đều thừa nhận rằng em đã khác. Chính điều đó làm em nhận ra rằng thì ra một người con gái bận rộn, một người con gái tỏ ra mạnh mẽ, biết mình muốn làm gì và làm hết sức những thứ tốt nhất cho bản thân mình, vốn dĩ là một người con gái hấp dẫn nhất. Chứ không phải là người con gái mong chờ một người đàn ông cho mình đứng cạnh anh ấy để được quyền hiện hữu.

Em nhận ra khi càng ngày, những người đàn ông bên cạnh bày tỏ tình cảm của họ với em càng thêm nhiều. Đến mức em nghĩ sau anh, dạng đàn ông nào em cũng đã từng gặp.

Có vài người làm cùng, đến gia đình em ra sao họ cũng chưa hiểu, chỉ nói mong muốn được phép yêu em. Buồn cười thật anh ạ, họ nghĩ yêu em chỉ để chăm sóc em? Như mua một chú cún con về bỏ mặc hết mọi điều chỉ có mình và nó?

Cũng có vài người bạn bè giới thiệu. Vài người đàn ông không thích em hút thuốc, bảo em gần như hoàn hảo với họ rồi hãy bỏ thuốc lá đi mà yêu họ. Hài hước quá đi chứ, không thích là bảo phải thay đổi, vậy cái họ yêu là em hay vẻ bề ngoài của em? Vài người đàn ông còn không biết uống rượu, một chút cùng từ chối, cuộc sống rất vô vị suốt ngày chỉ có công việc. rước em về chỉ để làm nhân tình. Vài người đàn ông biết uống rượu còn tệ hơn nữa, tất cả họ biết chỉ là uống rượu. Đa phần trong số họ không phân biệt được Cognac và Whiskey, đã vậy đi club còn bắt em phải uống Vodka pha kèm nước ngọt. Đem về nhà một người đàn ông không biết bản thân hư đốn chỉ có thể tự chết vì nỗi buồn nhiều quá mà không ai thèm biết.

 

Và cuối cùng là một người em tình cờ gặp, lúc em nghĩ mình nên tự thiêu bản thân chết dưới ánh nắng quá rực rỡ ở bãi biển xa lạ này thì anh ta đến. Vừa đúng lúc, vừa đúng nơi. Những buổi hẹn đâu không một lời hoa mỹ như bất kỳ ai, anh ta không hứa sẽ hàn gắn trái tim em, anh ta không trao những lời hẹn ước mãi mãi mà ai cũng biết đâu thế nào… Anh ấy chỉ từ từ, ngày qua ngày làm nên những ký ức tươi đẹp mới trong lòng em. Đến một buổi sáng sớm nào đó em thức giấc giữa ánh nắng đầu ngày rất rạng rỡ, em mới bất chợt nhận ra rằng những hồi ức quá đau lòng về anh đã bị thay thế gần như hoàn toàn cho những êm đềm, đơn giản anh ấy đem đến từ lúc nào.

Nhưng tuyệt nhiên chưa một lần anh ấy có ý xóa sạch anh trong em, mỗi ký ức tuyệt vời anh ta đặt vào đều chừa cho những kỷ niệm của chúng ta một khoảng trống. Em nghĩ bởi vì anh ta hiểu mỗi người cần giữ một chút thất vọng của mối tình đầu trong tim, để còn biết quý trọng những điều tươi đẹp của cuộc tình mới đang diễn ra.

Vậy đó, thật ra em chỉ ngóng trông anh để nói một điều em học được từ anh ấy mà chưa từng có cơ hội để giãi bày cùng anh, là thời gian vốn dĩ rất nhiệm màu. Em vẫn rất yêu anh như anh đã từng biết. Nhưng đến một ngày nào đó chúng ta sẽ được quyền quên hết mọi người trên cõi đời này, ai từng đẹp xinh, ai từng đáng yêu, ai từng cá tính, ai từng thông minh, hay ai từng chẳng là gì cả. Trong đầu anh sẽ không còn một ký ức nào về họ. Thậm chí là đến cả những người anh đã từng nói yêu, và thâm chí nữa là đến cả người anh từng nghĩ mình yêu rất đắm say. Họ là những người cuối cùng anh còn trong tâm trí, nhưng rồi ngày ấy đến họ cũng sẽ như bọt xà phòng mà tan biến. Và khi anh đã đủ quên hết mọi điều, anh biết mình đã thật sự có một người khác để thật lòng mà yêu – một người xóa ký ức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *